Hang Sửng Sốt

/Hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt

HANG SỬNG SỐT

Chắc hẳn chúng ta ai cũng đã từng một lần nghe đến tên vịnh Hạ Long – 2 lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Dường như mọi giấy bút đều khó có thể miêu tả hết vẻ đẹp của vịnh mà phải tận mắt chứng kiến mới thấy được Hạ Long đẹp đến nhường nào.

Không chỉ nổi tiếng với các bãi biển trong xanh , cát trắng mịn trải dài, Hạ Long còn được biết đến với rất nhiều hang động đẹp và độc đáo. Bài viết dưới đây Du thuyền Hạ Long xin được giới thiệu với các bạn về hang Sửng Sốt – một trong những hang đẹp nhất vịnh Hạ Long.

hang-sung-sot-1

Vẻ đẹp của hang Sửng Sốt (H1) 

Nằm ở khu vực trung tâm của Di sản Thế giới vịnh Hạ Long, hang Sửng Sốt trong đảo Bồ Hòn. Đây là một hang rộng và đẹp vào bậc nhất của vịnh Hạ Long và đây cũng là nơi tập trung nhiều đảo đá có hình dáng đặc sắc không nơi nào có được. Đường lên hang Sửng Sốt luồn dưới những tán lá rừng, những bậc đá ghép cheo leo, du khách vừa có được cái thú của người leo núi, vừa có cái háo hức như đang đi lên trời.

Hang được người Pháp phát hiện vào năm 1901 và đặt cho hang cái tên “Grotte des surprises” (hang động của sự sửng sốt).

hang-sung-sot-2

Vẻ đẹp của hang Sửng Sốt (H.2) 

Đến với hang Sửng Sốt, khách du lịch Hạ Long sẽ được ngao du trong ba khu vực, với tổng diện tích trên 10.000m2, cửa hang cách mặt nước biển 25m. Hang được chia làm 2 ngăn chính, toàn bộ ngăn đầu như một khán phòng rộng thênh thang, được ví như một nhà hát opera trên Vịnh Hạ Long. Trần hang được phủ bằng một lớp “ thảm nhung” óng mượt, vô số những “ chùm đèn treo bằng nhũ đá sáng rực long lanh, những tượng đá, voi , hải cẩu, hoa lá… tất cả dường như đang rung rinh xao động giữ cõi mơ và thực. Ngăn thứ 2 được dẫn vào bằng một con đường nhỏ và mở ra một khung cảnh hoàn toàn khác lạ, với lòng hang rộng mênh mông, có thể chứa được hàng ngàn người. Nếu đi sâu vào bên trong, khách du lịch Hạ Long còn có thể khám phá nhiều điều thú vị hơn nữa. Thu hút du khách nhất đó chính là trên trần hang với vô vàn nhũ đá tạo thành những hình thù kỳ dị.

Hang Sửng Sốt không chỉ làm khách du lịch Hạ Long “sửng sốt” trước vẻ đẹp lung linh mà tạo hóa đã ưu ái ban tặng cho nơi đây mà hang còn là một trong những hang động karst điển hình, có giá trị khoa học cao. Hầu hét các tour du lịch đều lấy hang Sửng Sốt làm điểm dừng chân hấp dẫn. Với vẻ đẹp lung linh, huyền ảo của mình, hang Sửng Sốt đã và đang thu hút đông đảo khách du lịch ưa tìm hiểu, khám phá vẻ đẹp của vịnh Hạ Long. Hãy thử một lần khám phá vẻ đẹp tuyệt diệu nơi đây bạn nhé.

2018-09-19T04:07:09+00:00

Pin It on Pinterest