Làng chài Cống Đầm

/Làng chài Cống Đầm

Làng chài Cống Đầm

LÀNG CHÀI CỐNG ĐẦM 

Cống Đầm là khu vực có nhiều vũng vịnh huyền bí được bao bọc bởi các dãy núi đá vôi đồ sộ và nhiều bãi biển hoang sơ nhất trên Vịnh Bái Tử Long.

Đến với Cống Đầm (Bái Tử Long), bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp tự nhiên vừa hùng vĩ, vừa nên thơ trữ tình. Đây là khu bảo tàng địa chất ngoài trời được giữ gìn trong suốt 340 triệu năm qua mà nổi bật là công viên đá xếp. Sở dĩ gọi là “công viên đá xếp” vì hàng chục đảo núi đá có cấu tạo theo thớ ngang, khác hẳn với những phiến đá dọc ở mạn hang Thiên Cung, Đầu Gỗ. Mỗi ngọn núi ở đây được hàng trăm ngàn tảng đá chồng thẳng tắp lên nhau như những chồng sách khổng lồ, hoàn toàn do mẹ tạo hóa làm nên nhưng lại như có bàn tay sắp đặt của con người.

Điểm độc đáo nữa mà chỉ làng chài Cống Đầm mới có đó là một ngôi làng cổ nhỏ, còn giữ lại được hầu hết nguyên vẹn các nét văn hóa truyền thống vạn chài với dân số khoảng 120 người. Bạn sẽ có cơ hội đánh cá cùng ngư dân, thỏa thích trò chuyện và nghe họ chia sẻ về những kỷ niệm vui buồn, những thăng trầm trong cuộc đời mênh mông sông nước hay ngồi trên chiếc thuyền nan do cô gái xinh xắn khua mái chèo đưa bạn đi khám phá những ngôi nhà nhỏ xinh, những dãy núi cao vút.

lang-chai-cong-dam-1

Làng chài Cống Đầm 

Có vị trí khá xa đất liền, cách biệt hoàn toàn với cuộc sống trên bờ và các tuyến du lịch thông thường nên phong cảnh ở Cống Đầm còn giữ được vẻ hoang dã và bầu không khí trong lành. Làng chài tập trung rất nhiều các tùng áng, là nơi tuyệt vời để khám phá, ngắm nhìn các rặng san hô, các hàng động ngầm dưới nước và các hồ nước trong lòng núi đá vôi. Ngoài ra, nơi này còn có nhiều bãi biển tự nhiên, nước biển trong xanh, cát trắng mịn như nhung và bầu trời cao vời vợi (Trà Giời, Cây Bàng, Cát Oăn)..

Nằm ở ngày thứ hai trong lịch trình 3 ngày 2 đêm, du thuyền Hương Hải sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên cho khách hàng khi thăm quan khu vực Cống Đầm. Tại đây, du khách có thể tự mình khám phá bằng cách chèo thuyền kayak qua các vũng vịnh quanh khu vực công viên Hòn Xếp và tự lựa chọn cho mình một trong nhiều bãi biển yêu thích để thả sức nô đùa.

2018-09-17T03:48:23+00:00

Pin It on Pinterest